Vé máy bay -Để Lý Nhã Kỳ vào buồng lái, phi công bị phạt


Vé máy bay– Là  tiếp viên trưởng chuyến bay vì người đẹp mà bất chấp qui định của hãng hàng không để mờ người đẹp vào buồng lái. Một Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam ngày 9/5 cho biết, họ sẽ xử phạt cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng chuyến bay vì đã mời người đẹp họ Lý vào buồng lái máy bay Airbus 321 tạo dáng, chụp ảnh.
Vụ việc xảy ra từ ngày 11/4 trên chuyến bay số hiệu VN 595, hành trình Hong Kong đi TP.HCM. Tuy nhiên, gần đây, những bức ảnh chụp Lý Nhã Kỳ mặc quần áo ngủ (kiểu đồ thể thao) tạo dáng trong buồng lái máy bay được tung trên mạng khiến các quan chức hàng không giật mình.

c1
Việc ngồi lên ghế cơ phó khi máy bay đang bay là uy hiếp an toàn bay.

Trong nhiều bức ảnh, đáng lưu ý có 2 ảnh chụp với cơ trưởng và cơ phó, Lý Nhã Kỳ đội mũ phi công và ngồi hẳn lên ghế phụ của cơ phó. Lúc đó, máy bay đang ở chế độ bay ổn định. Việc này đã uy hiếp an toàn bay.

Sau khi xem những bức ảnh trên, ngay lập tức Thanh tra Cục hàng không vào cuộc và mời các bên liên quan tới để lập biên bản. Thông tin ban đầu cho biết, do mến mộ cựu Đại sứ du lịch nên tiếp viên đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay. Dù các phi công đang điều khiển máy bay, nhưng họ vẫn rời ghế lái để nhường chỗ cho người đẹp và thay phiên nhau, quay mặt lại cùng chụp ảnh.

Chiều cùng ngày, liên lạc với Lý Nhã Kỳ, cô nói: “Anh hỏi cái này làm gì? Điều này có liên quan gì tới anh và em đâu”. Khi phóng viên nói đó là một bức ảnh đẹp có chân dung cựu Đại sứ Du lịch, Lý Nhã Kỳ báo bận họp.

Sáng 9/5, một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, riêng việc cho người không có nhiệm vụ vào buồng lái máy bay (không xin phép) đã là vi phạm. Trong trường hợp này, máy bay đang hoạt động, phi công lại còn cho người lạ ngồi vào ghế điều khiển, mức độ “uy hiếp an toàn bay còn nặng hơn”.

Trong khi đó, trên diễn đàn của những người làm hàng không, bên cạnh những bức ảnh này có nhiều lời bình, dường như của các phi công khi lấy làm nuối tiếc cho những người vừa lái máy bay, vừa chụp ảnh với người đẹp. Đa số ý kiến cho rằng, đây là điều không thể chấp nhận được.

c2
c3
c4-1
Hình ảnh Lý Nhã Kỳ và nhân viên trên máy bay.

Tin tức cập nhật tai Phòng vé máy bay Hoàng Gia Châu

Tags:

Comments & Responses

Bình luận