Để bé không khóc khi đi máy bay


Mua vé máy bay du lịch cùng người thân nhưng đối với bạn lại có trẻ nhỏ bạn phải làm thế nào cho trẻ không khóc khi đi máy bay? Cách tốt nhất đó chính là “Cho bé cảm giác được che chở tuyệt đối”

Tạo cảm giác an toàn cho bé cho bé khi đi máy bay

Tiếng khóc của trẻ nhỏ trên máy bay không những làm cho những bật phụ huynh đi kèm vất vả, bối rối và ái ngại với người sung quanh mà còn khuyến cho những hành khách đi chung thêm phần mệt mỏi.

Nhưng trẻ em thì chỉ biết quậy phá, biết khóc khi bị mệt, bị khó chịu, bị chán, bị buồn mà những cái sự bĩ như thế lại rất dễ gặp phải trong những chuyến bay- nhất là những lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

Làm thế nào để thấy bé con cảm thấy dễ chiệu và thoải mái để không khóc khi đi máy bay?  Hãy chiệu khó tìm hiểu để biết cách chăm sóc tâm trạng cũng như sức khỏe của bé một cách đúng đắn nhất nhé.

Ngoài sự khó chiệu, nôn nao vì thính giác non nớt của bé rất nhạy cãm với tiếng động cơ của máy bay trong suốt chuyến bay, bé còn thường bị đau tay khi máy bay cất cánh và hạ cánh.Vì vậy trước khi bắt đầu cuộc hành trình 1 tiếng hãy cho bé bú và ăn vùa đủ no để bé có sức khỏe tốt nhất và là để thức ăn cũng đã kịp ổn định sâu trong dạ dày.Lấy bông gòn y tế nhét nhẹ vào 2 lỗ tai bé- nhớ đừng nhét chặc để 2 tai bé còn có sự lưu thông khí cần thiết.

Hãy tạo cho bé một tư thế thoải mái và được ôm ấp nhiều nhất trong lòng bạn. Cảm thấy sự che chở an toàn của bạn là một cảm giác rất cần thiết trong hành trình chuyến bay.Nếu quá đau hay khó chiệu bé chỉ khóc chút ít cho đến khi cơn đau và sự khó chiệu đi qua.Nhưng bé sẽ không chiệu nín nếu bé không cảm nhận được sự che chở tuyệt đối từ bạn. Bạn có bao giờ để ý đến đôi bàn tay bé nhỏ của con chúng luôn cố víu vấu vào cái gì đó mõi khi sợ hãi.Ngay trước từ trước khi lên máy bay hãy giữ tay bé –  chỉ cần một tay thôi- trong lòng bàn tay bạn thật chặt.Liên tục âu ếm, bóp nhẹ, xoa nắn các ngón tay- đặc biệt là ngón cái và lòng bàn tay bé, thủ thỉ nói với bé những từ như” sẽ ổn thôi con yêu, bé ngoan của mẹ không sợ, có mẹ đây rồi, sẽ ổn thôi, không sau đâu con yêu…” nhằm tạo cho bé một mối liên kết thật chặt chẽ với bạn.Khi lên máy bay cố gắn đừng tách khổi mối liên kết đó- hãy tìm sự trợ giúp với đồ đạc mang theo từ bạn đồng hành, hành khách xung quanh hay các tiếp viên hàng không.Có rất nhiều người vui lòng giúp đỡ bé đó, đừng ngại nhờ nhé.Ngay cả khi đeo dâybảo hiểm theo yêu cầu của tiếp viên nhớ tiếm tục thủ thỉ chuyện trò giữ mối liên kết với bé đừng đột ngột tách bé ra, làm bé hoảng sợ vì bất kì lý do nào.

Máy bay cất cánh bé có thể bị đau và khóc.Đừng mất bình tĩnh khi bé khóc và đừng quá để tâm suy nghĩ đến cảm xúc của những hành khách bên cạnh rồi làm rối lên mối quan tâm của bạn đối với bé.Mọi người sẽ thông cảm cho bạn- trẻ em được ưu tiên số một mà.Tiếp tục thủ thỉ động viên dỗ dành bé bằng những từ ngữ nhẹ nhàng vui vẻ.Nếu bé đủ lớn để chơi, có thể bày trò chơi cùng bé, hát nho nhỏ và rủ bé hát cùng, kể chuyện và nếu điều kiện an toàn trên máy bay cho phép có thể cùng bé đi dạo đôi chút trên máy bay để bé được thư giản thay đổi tư thế cho đỡ buồn chán.Với những bé đang bú mẹ, động tát nút và nuốt khi bú mẹ hay bú bình sữa đều rất tốt để tránh không bị cảm giác đau tai hay ù tay làm cho khó chiệu. Hãy cho bé ngậm ti hay bú bình và dỗ dành cho bé ngủ, bé không mệt và bạn sẽ không vất vả với hành trình.

Luôn quan tâm chăm sóc bé

 

Có một mẹo do một bác sĩ nhi mách nước cũng dễ áp dụng:trước khi lên máy bay một tiếng cho bé uống một thìa Atussin- đây là loại thuốc ho long đờm 3 tác dụng, có thể gây buồn ngủ, giúp bé dễ đi  vào giất ngủ hơn.Khí hậu trong khoang máy bay thường lạnh hơn nhiệt độ bên ngoài khá nhiều, thuốc có tác dụng khá tốt.

Hãy liên hệ ngay phòng vé máy bay Hoàng Gia Châu để mua ngay cho mình vé máy bay quốc tế cũng như vé máy bay trong nước với giá thấp nhất cho bạn.

Tags:

Comments & Responses

Bình luận